Món ngon

Sườn rán sốt chanh leo sẽ có mùi vị thanh mát hơn

Sườn rán sốt chanh leo sẽ có mùi vị thanh mát hơn, chua ngọt nhẹ nhàng hơn món sườn sốt chua ngọt hằng ngày.

Nguyên liệu làm sườn rán sốt chanh leo

- Sườn heo: 500g
- Hành tím: 1 củ
- Siro chanh leo bếp nhà Khen
- Tiêu, đường, hạt nêm, muối trắng, bột ngô, dầu ăn

sườn sốt tranh leo


Cách làm sườn rán sốt chanh leo

- Sườn heo rửa sạch, chần qua nước sôi, để ráo.
- Tỏi, hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái lát.
- Ướp sườn heo với tỏi, hành tím, chút tiêu, vài hạt muối trắng trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
- Đun nóng dầu ăn rồi cho sườn vào rán đến chín vàng.    
-  Làm sốt chanh leo: Siro chanh leo hòa với chút nước nước đun sôi để nguội + 1 thìa súp hạt nêm. Đun sôi hỗn hợp lên, thêm chút bột bắp tạo độ sánh.

Xếp sườn heo ra đĩa, rưới nước sốt lên trên. Trang trí thêm bông hoa tỉa từ cà chua.

0978934587