Tin tức

Những công dụng hay từ quả me ngọt Thái Lan

Một trong những loại quả ăn vặt và cũng là phụ gia trong nấu nước được yêu thích hiện nay chính là quả me ngọt Thái Lan. Thông thường ta chỉ ăn loại quả này bởi vị ngon của nó chua chua ngọt ngọt và làm tăng thêm hương vị cho những món ăn chứ không hề biết rằng quả me thái này lại còn có nhiều tác dụng tốt đối với sức khoẻ.

Những công dụng của quả me ngọt Thái Lan
Ngoài việc sử dụng trong chế biến thực phẩm và ngành sản xuất bánh kẹo ra thì me ngọt Thái Lan còn được ứng dụng trong ngành y học bởi những yếu tố, những chất có trong quả me mang lại cho sức khoẻ con người.
Quả me ngọt mang đến nhiều công dụng
Me ngọt Thái Lan chống viêm và nhiễm trùng
Trong quả me có chứa chất khử trùng và làm lành vết thương. Khi bị thương hay những vết côn trùng cắn bạn có thể lấy phần thịt quả quả me đắp vào sẽ làm dịu và tránh sự lây lan sang các vùng khác. Ngoài ra nếu đường ruột của bạn bị viêm thì cũng có thể lấy trái me sắc nước uống cũng rất hiệu quả cho việc khử trùng đường ruột.

công dụng qua me thái lan

Me ngọt Thái Lan điều trị viêm da và sốt rét
Lá của cây me ngọt Thái Lan có thể chữa khỏi bệnh viêm loét da, ngoài ra thì bệnh sốt rét cũng được chữa trị từ loại cây này.
Me ngọt Thái Lan kiểm soát lượng cholesterol
Chất niacin và các loại vitamin B1 có trong quả me sẽ giúp giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể và tăng cường cholesterol tốt giúp cho hệ tim mạch luôn khoẻ mạnh.
Me ngọt Thái Lan ngăn ngừa béo phì và kiểm soát huyết áp
Lượng kali trong mỗi quả me cao gấp đôi so với lượng kali có trong mỗi quả chuối. Khi sử dụng me vào trong cơ thể thì chất này sẽ kiểm soát được các hoạt động cuat natri trong cơ thể, không để cho lượng natri tăng cao để tránh việc tăng huyết áp.
Trong mỗi quả me còn có chứa riboflavin giúp cho quá trình chuyển hoá carbohydrate thành năng lượng hỗ trợ quá trình giảm cân của cơ thể và ngăn ngừa bệnh béo phì.
Me ngọt Thái Lan điều trị bệnh táo bón
Hiện tượng táo bón, khó tiêu thường gặp ở nhiều người với nhiều độ tuổi khác nhau, chất xơ có trong quả me giúp điều hoà nhu động ruột, nhuận tràng giúp cho hệ tiêu hoá của bạn khoẻ mạnh hơn.

quả me


Me ngọt Thái Lan giúp ngăn ngừa ung thư và tốt cho máu
Me không có tác dụng điều trị ung thư nhưng nó lại là nhân tố phòng ngừa ung thư rất hiệu quả. Chất chống oxi hoá trong quả me giúp ngăn chặn gốc hình thành tự do của các tế bào ung thư.
Khi nạp lượng me vào trong cơ thể thì me còn có tác dụng lọc máu rất tốt nữa. Ngoài ra thì quả me ngọt Thái Lan còn có chứa vitamin A rất tốt cho sự phát triển và khoẻ mạnh của đôi mắt.

0978934587