Tin tức

Gia vị vàng" gia đình Việt nào cũng có là thần dược cho sức khỏe

Gừng là một loại gia vị tuyệt vời mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho sức khỏe cũng như tăng hương vị cho món ăn.

1. Làm giảm trào ngược axit

"Gia vị vàng" gia đình Việt nào cũng có là thần dược cho sức khỏe - 1

Một số người đặc biệt dễ bị trào ngược axit, nhất là sau bữa ăn. Gừng rất tốt trong việc giảm trào ngược axit bởi vậy các hoạt chất của gừng thường được sử dụng trong các loại thuốc chống trào ngược axit. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng ăn gừng mỗi ngày, cho dù uống trà gừng hoặc trong thực phẩm đều có thể loại bỏ chứng trào ngược axit.

2. Viêm

"Gia vị vàng" gia đình Việt nào cũng có là thần dược cho sức khỏe - 2

Viêm là một cơ chế phòng thủ rất hữu ích khi một phần cơ thể bị thương hoặc bị nhiễm trùng. Tuy nhiên, quá trình viêm không phải lúc nào cũng hữu ích và đôi khi nó rất đau.Vì vậy, những người mắc bệnh viêm mãn tính như viêm khớp có thể sẽ giảm đau khi ăn gừng hàng ngày. Tương tự như vậy, gừng rất tốt cho việc chữa lành các vết thương.

3. Giảm thiểu nguy cơ ung thư

"Gia vị vàng" gia đình Việt nào cũng có là thần dược cho sức khỏe - 3

Gừng đang được nghiên cứu rộng rãi về tác dụng của nó đối với các tế bào ung thư. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng gừng giết chết các tế bào ung thư buồng trứng nhanh chóng và an toàn hơn so với các loại thuốc hóa trị. Gừng cũng có thể ngăn ngừa viêm đại tràng và ruột, đây là một yếu tố nguy cơ gây ung thư của các bộ phận cơ thể.

4. Cải thiện tiêu hóa

"Gia vị vàng" gia đình Việt nào cũng có là thần dược cho sức khỏe - 4

Gừng không chỉ loại bỏ chứng trào ngược axit và giảm viêm trong ruột, nó cũng có thể làm dịu cơn buồn nôn. Một phần lý do bởi gừng là một loại kháng sinh tự nhiên có thể loại bỏ các vi khuẩn có hại gây khó chịu cho dạ dày. Gừng cũng tốt cho việc kích thích nước bọt, là một phần không thể thiếu trong quá trình tiêu hóa.

5. Giảm đau và tránh đau đầu 

"Gia vị vàng" gia đình Việt nào cũng có là thần dược cho sức khỏe - 5

Các đặc tính chống viêm của gừng cũng hữu ích trong việc điều trị tình đau đầu. Gừng là một cách tự nhiên để chữa đau đầu nhưng không có tác dụng phụ. Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy rằng ăn gừng mỗi ngày có khả năng ngăn bạn khỏi đau đầu hoặc chứng đau nửa đầu.

6. Giảm cân

"Gia vị vàng" gia đình Việt nào cũng có là thần dược cho sức khỏe - 6

Giảm cân thực sự rất khó để thực hiện và gừng có thể là một nguồn hỗ trợ tuyệt vời. Gừng giữ cho quá trình trao đổi chất luôn ổn định, điều này rất quan trọng vì chế độ ăn kiêng chuyên sâu thường làm chậm nó. Một khi quá trình trao đổi chất chậm lại, bạn có khả năng bị béo trở lại khi bạn ngừng ăn kiêng. Một liều gừng hàng ngày có thể giúp ngăn ngừa vấn đề này.

0978934587