Món ngon

Cách làm sò huyết xào me tại nhà

Sò huyết là loại hải sản có mùi vị đậm đà đặc trưng, chúng cũng khá dễ chế biến với nhiều món ăn từ hấp, nướng, nấu cháo…Sò huyết xào me còn là một món nhậu vô cùng hấp dẫn, với mùi thơm mà bạn có thể cảm thấy từ đằng xa. Màu sốt me bóng bẩy khiến món ăn càng kích thích thị giác của bạn hơn.

sò huyết sao me

Nguyên liệu:

Sò huyết: 400g

Sốt me bếp nhà Khen 
Đường, nước mắm, tương ớt
Tỏi, ớt băm
Rau răm (hoặc rau mùi)
Dầu ăn
Cách làm sò huyết xào me

– Sò huyết chà sạch, rửa lại nhiều lần với nước cho sạch. Ở đây bạn có thể luộc sơ qua sò huyết để khi xào cho nhanh hơn, hoặc để ráo sò huyết rồi đem xào (như vậy sò huyết sẽ ngọt hơn). Rau răm (rau mùi) nhặt sạch, rửa và để ráo.

– Cho thêm chút nước vào sốt me bếp nhà Khen cùng đường rồi lọc lấy nước, bỏ hạt. (

– Cho dầu vào chảo, bật bếp và làm nóng dầu ăn, cho tỏi, ớt băm vào phi cho thơm. Cho sò huyết vào đảo đều tay cho sò huyết trộn đều dầu ăn. Tiếp tục cho nước me vào, thêm nước mắm (cho vừa phải, không nên cho mặn quá nhé), thêm tương ớt nếu bạn thích cay nữa, đảo đều cho đến khi nước me sệt lại (Nếu sò huyết không luộc sơ qua, bạn thử dùng đũa để mở nắp sò, nếu thấy mở ra dễ dàng là sò đã chín rồi nhé). 

– Nếm xem gia vị đã vừa chưa, nếu chưa nêm lại lần cuối rồi cho rau răm/rau mùi vào đảo đều nhé.

Nếu bạn thích, có thể rắc thêm lạc rang vào nhé, ăn sẽ rất bùi và thú vị đấy.

0978934587