Món ngon

Cách làm bánh flan caramen mềm mịn, hấp dẫn

Bánh flan là một món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích, nhất là vào những ngày nắng nóng nhưng lại có cách làm cực đơn giản. Đặc biệt với công thức Bếp nhà Khen bạn có thể đổi hương vị bánh flan với vị chua dịu ngọt từ siro chanh leo hấp dẫn

Bánh flan caramen ngon, mềm mịn khiến thành viên trong gia đình thích mê

Nguyên liệu làm bánh flan caramen

06 quả trứng gà

250ml sữa bò tươi.

1 hộp sữa đặc có đường

1 hộp sữa đặc có đường

Vani

Nước sôi

 Khuôn làm bánh và nồi hấp cách thủy

Cách làm bánh flan caramen 

Bước 1: Bạn cho đường và một chút nước vào nồi vặn lửa thật nhỏ đến khi đường cháy đều chuyển sang màu vàng cánh gián, bạn đổ hỗn hợp nêu trên vào khuôn tạo màu bánh caramen.

Bước 2: Bạn lấy sữa tươi đổ vào nồi đun lửa to cho sôi bùng lên là được, sau đó đổ toàn bộ hộp sữa đặc và 500ml nước vào nồi khuấy đều.

Bước 3: Bây giờ đến trứng, bạn đập 6 quả trứng ra, chỉ lấy lòng vàng, bỏ lòng trắng để bánh được mịn không bị tanh, đánh 6 quả trứng gà cho thật bông rồi đổ vào nồi sữa, tiếp tục bạn đổ 2 ống bột vani, khuấy đều hỗn hợp trong nồi khoảng 3 - 4 phút là được, sau đó đổ hỗn hợp này vào các khuôn đã có sẵn caramen.

Bước 4: Bạn cho khuôn làm bánh vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 phút là bánh chín.

Bước 5: Lấy khuôn bánh ra, để nguội, cho vào tủ lạnh dùng dần.

Khi bạn muốn đổi vị bánh Flan chỉ cần lấy một chút siro chanh leo bếp nhà Khen rưới lên trên là cách nhanh nhất để bạn biến tấu hương vị. Còn nếu không ở bước 3 bạn cho thêm chút siro chanh leo là sẽ có ngay hương vị thanh mát đón hè.

Thành phẩm:

Mùa hè, bánh flan caramen là món ăn vặt dễ ăn và mát mẻ nhất, ai ăn cũng phải mê vì nhìn bắt mắt và dễ ăn, dễ làm. Chỉ cần làm đúng công thức là bạn có ngay món bánh flan mềm mịn, hấp dẫn cho bạn bè và người thân cùng thưởng thức rồi. Chúc các bạn thành công!

0978934587